Kết quả bốc thăm Asiad 2018: tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng khó?

0

World cup 2018 đã khép lại nhưng người hâm mộ bóng đá ở nước ta vẫn khá sôi động khi đang sắp sửa bước vào mùa giải mới không kém phần kịch tính, đó là giả ASIAD 2018 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây với sự góp mặt của tuyển U23 Việt Nam.
Thông tin mới nhất về kết quả bốc thăm môn bóng đá Nam được tổ chức vào chiều ngày 20/07. Theo đó, nếu tính như cách phân nhánh của đội chủ nhà ASIAD 2018 là đội Indonesia thì đội tuyển Việt Nam đã rơi vào một bảng đấu gồm các đối thủ rất mạnh của giải đấu như Hàn Quốc, Nhật Bản và Qatar. Đây đều là những đội bóng mạnh, vừa đại diện cho khu vực châu Á tham dự vòng chung kết World cup 2018 tại Nga vừa rồi.

Cũng theo bảng phân nhóm này thì đội U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 02, cùng với 7 đội bóng khác của khu vực châu Á, gồm: Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Uzbekistan, Hong Kong, và Bangladesh.
Đội chủ nhà Indonesia sẽ được xếp hạt giống số 1 với các đội mạnh ở châu lục, gồm: Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq, Thái Lan, Nhật Bản, Arabia Saudi và UAE. Cách thức vòng bảng là thi đấu theo vòng tròn 1 lượt, sau đó chọn ra ở mỗi bảng là một đội nhất và 1 đội nhì để đi tiếp vào vòng trong.

Các nhóm hạt giống tại giải năm nay là: 
Nhóm 1: Hàn Quốc, Iraq, Trung Quốc, Nhật Bản.
Nhóm 2: CHDCND Triều Tiên, Australia, Qatar, Jordan.
Nhóm 3: Saudi Arabia, Thái Lan, Uzbekistan, Syria.
Nhóm 4: Palestine, Malaysia, Việt Nam, Oman.
Trước đó, vào ngày 5/7 đã có một lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 2018, 24 đội chia đều cho 6 bảng. Tuy nhiên do thiếu hai đội Olympic UAE và Olympic Palestine và AFC đã yêu cầu tiến hành bốc thăm lại. 

Hiện tại thì đội hình tham dự ASIAD 2018 của tuyển Việt Nam đang được chuẩn bị, tuy chưa có tên chính thức nhưng ông HLV trưởng Park Hang-seo đã có những gợi ý từ 50 cầu thủ được lựa chọn tập trung trong đợt hội quân vào ngày 20/07. Sau đó, các cầu thủ sẽ tham gia một đợt tập luyện dài ngày tại Hà Nội, và ông Park sẽ gút lại danh sách 20 cầu thủ chính thức lên đường tham dự ASIAD 2018.
Ngoài ra, tại đợt tâp trung lần này, tuyển Việt Nam sẽ trận giao đấu hữu nghị với các tuyển U23 Uzbekistan, Oman và Australia tại sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

ĐĂNG KÝ NGAY
Đăng ký ngay
Xem KQSX