Tham vọng của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018

0

 

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thì Đại hội châu Á lần thứ 18, gọi tắt là ASIAD năm 2018 sẽ diễn ra. Năm nay,  Indonesia sẽ là nước chủ nhà và sự kiện sẽ được tổ chức tại hai thành phố lớn là Jakarta và Palembang. Ngoài ra, tỉnh Tây Java cũng sẽ đăng cai, tổ chức một số môn thi đấu của đại hội lần này.

ASIAD 2018 sẽ kéo dài trong hai tuần, theo lịch trình dự kiến của nước chủ nhà thì đại hội sẽ khai mạc vào 18/8 và bế mạc vào 2/9.

Một sự kiện được nhiều người hâm mộ chờ đợi đó là việc đội U23 Việt Nam cũng sẽ ra quân tham dự môn bóng đá nam. Đây cũng là môn được thi đấu đầu tiên với vòng loại diễn ra vào ngày 14/8.

 

Trong một diễn biến mới thì vào ngày 20/07, trong buổi bốc thăm vòng loại lại, Việt Nam được xem là rơi vào bảng khó khi ở chung với các đối thủ mạnh là Hàn Quốc, Nhật Bản và Qatar. Đây là các đối thủ mạnh của khu vực châu Á và vừa có đợt thi đấu tại World cup 2018 ở Nga.

Có thể nói, thông tin trên gây áp lực không ít cho thầy trò ông HLV Park Hang Seo. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã gửi công văn yêu cầu các câu lạc bộ nhả người để các cầu thủ lên tuyển, thực hiện nhiệm vụ quốc gia.

Trong danh sách được triệu tập lần này, sẽ có 50 cái tên từ các câu lạc bộ trên cả nước tề tựu về Hà Nội để tham gia đợt tập huấn kéo dài 10 ngày. Trong quá trình đó, ông HLV Park Hang Seo và liên đoàn sẽ cân nhắt và gút lại danh sách chính thức tham dự ASIAD 2018.

Một số cái tên được gọi lên tuyển đợt này gồm có:
* Hà Nội FC: Tiền đạo Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng, Phạm Đức Huy, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Đỗ Hùng Dũng.
* CLB HAGL Huỳnh Mau có 8 cầu thủ được triệu tập gồm: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Minh Vương, Lê Văn Sơn và Triệu Việt Hưng. 

Danh sách chính thức đã được lựa chọn gồm có các cầu thủ: 
* FLC Thanh Hóa: Thủ môn Bùi Tiến Dũng 
* SLNA: Tiền vệ Phan Văn Đức, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh
* Viettel: Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dũng
* CLB Quảng Nam: Huỳnh Tấn Sinh
* Nam Định: Hoàng Minh Tuấn.
* Hải Phòng: Lê Phạm Thành Long, Trịnh Văn Lợi

 

Ông HLV Park Hang Seo từ sau chiến thắng đầy oanh liệt của tuyển U23 Việt Nam vào cuối năm 2017, đã có những kế sách dài hơi cho giải đấu ASIAD lần này. Trong một buổi họp báo mới đây, ông không giấu diếm tham vọng sẽ cùng các học trò của mình đi sâu vào vòng knock out của giải cùng với các đội bóng mạnh của châu lục. Có lẽ, với kinh nghiệm và những am hiểu hiểu về bóng đá Việt Nam hiện nay, ông Park có những có sở khi phát ngôn như vậy.

Theo lịch của đội tuyển Olympic Việt Nam thì dự kiến sẽ đội hình sẽ tập trung vào ngày 23/07. Toàn đội sẽ tập luyện và tham gia giải đấu tứ hùng với các đội U23 Palestine, U23 Uzbekistan, và U23 Oman tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Có thể bạn cũng thích

Trả lời

Your email address will not be published.

ĐĂNG KÝ NGAY
Đăng ký ngay
Xem KQSX